Video clip về sự đối lập khó tưởng tượng của Aokiji và Akainu trong One Piece. Tuy cùng là hai thế lực đô đốc hải quân mạnh trong One Piece nhưng Aokiji và Akainu lại có một sự đối lập nhau đến kỳ lạ.

Không chỉ có hải tặc, trong One Piece, lực lượng hải quân cũng là một thế lực với sức mạnh đáng gờm. Đã không ít lần băng Mũ Rơm hay nhiều băng hải tặc khác phải “chao đảo” chỉ vì một vị đô đốc hải quân. Hơn thế nữa, hải quân còn sở hữu rất nhiều nhân vật có sức mạnh ngang hàng Tứ Hoàng hoặc có thể mạnh hơn như Sengoku hay Akainu.

 Sengoku: cựu thủy sư đô đốc hải quân

Sengoku: cựu thủy sư đô đốc hải quân

Thế nhưng, trong lực lượng hải quân từ trước đến nay, có 2 nhân vật tuy cùng chiến tuyến nhưng dường như lại đại diện cho 2 mặt đối nghịch nhau hoàn toàn. Đó chính là Aokiji – cựu đô đốc hải quân và Akainu (Sakazuki) – thủy sư đô đốc đương nhiệm.

Đối lập về sức mạnh

Aokiji sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ mang tên Hie Hie no Mi với năng lực đến từ băng. Còn Akainu thì ngược lại hoàn toàn, sức mạnh của thủy sư đô đốc đương nhiệm đến từ lửa dung nham, sau khi ông ăn trái ác quỷ hệ logia: Magu Magu no Mi.

 Cuộc chiến giữa “lửa và băng”

Cuộc chiến giữa “lửa và băng”

Cũng chính vì sự đối lập về sức mạnh này, mà trận chiến trong 10 ngày 10 đêm giữa Aokiji và Akainu đã biến Punk Hazard thành một hòn đảo như “bình nóng lạnh” với 2 bên nhiệt độ trái ngược nhau.

 Toàn cảnh Punk Hazard sau cuộc chiến đi vào lịch sử giữa Aokiji và Akainu

Toàn cảnh Punk Hazard sau cuộc chiến đi vào lịch sử giữa Aokiji và Akainu

Hơn thế nữa, trận chiến tại Punk Hazard cũng là một trận chiến đi vào lịch sử của One Piece, thể hiện sức mạnh đối lập giữa 2 vị đô đốc hải quân nhằm tìm ra người xứng đáng trở thành Thủy Sư Đô Đốc tiếp theo. Tuy Akainu thắng cuộc trong trận chiến này, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc sức mạnh của Aokiji là yếu thế hơn.

Đối lập về lý tưởng

Không chỉ đối lập về sức mạnh, Aokiji và Akainu còn có tư tưởng chính nghĩa khác nhau hoàn toàn. Với Akainu, ông coi “chính nghĩa tuyệt đối” là điều phải làm khi truy lùng các hải tặc. Còn Aokiji sở hữu tư tưởng “chính nghĩa trung lập” và không coi toàn bộ hải tặc đều cần phải tiêu diệt.

 Aokiji không coi toàn bộ hải tặc đều cần phải tiêu diệt

Aokiji không coi toàn bộ hải tặc đều cần phải tiêu diệt

Chính Aokiji cũng đã từng đối đầu với băng Mũ Rơm, tuy nhiên ông không sử dụng sức mạnh của mình để triệt hạ băng Mũ Rơm. Thay vào đó, ông đã thả và không bắt Robin cũng như để băng Mũ Rơm chạy thoát an toàn.

Nhưng Akainu thì khác hoàn toàn, chính nguyên thủy sư đô đốc là người đã gây ra cái chết cho Ace. Ông coi toàn bộ hải tặc trên thế giới như một mối hiểm họa cần phải diệt trừ bất cứ lúc nào và ông thực thi công lý theo cách “cứng rắn” khiến chính các đô đốc khác còn phải khiếp sợ.

 Akainu thực thi công lý theo kiểu “chính nghĩa tuyệt đối”

Trong đoạn video hay khi Akainu thực thi công lý theo kiểu “chính nghĩa tuyệt đối”

“Chúng ta phải làm triệt để! Nếu chỉ cần một trong những tên học giả đó lên được trên tàu, tất cả những sự hy sinh mà chúng ta đã bỏ ra sẽ trở nên vô nghĩa! Chúng ta phải loại trừ mọi khả năng mà thứ “tà ác” này có thể tồn tại!” – quan điểm của Akainu về việc phá hủy con tàu của những người sống sót trong trận Buster Call của Ohara.

Sau trận chiến tại Punk Hazard, Akainu đã lên làm thủy sư đô đốc còn Aokiji vì không muốn dưới quyền của Akainu nên đã quyết định rời khỏi hải quân. Tuy hướng đi của cả 2 nhân vật này là khác nhau, thế nhưng trong tương lai, các fan rất mong muốn được chứng kiện trận tái đấu của “lửa và băng” này.

 “Trời sinh Aokiji, sao còn sinh Akainu”

Quả thật “Trời sinh Aokiji, sao còn sinh Akainu”, 2 cựu đô đốc hải quân là hiện diện của những điều tương phản nhất, từ sức mạnh cho đến lý tưởng chính nghĩa.

Chính vì vậy, cuộc đối đầu giữa Aokiji và Akainu đã được fan One Piece bàn tán rất nhiều trên khắp các trang mạng xã hội, thậm chí sắp tới đây, Hải Tặc Bóng Đêm – một game One Piece do người Việt sản xuất còn lấy nguyên hình tượng trận chiến giữa Aokiji và Akainu để đưa vào bản cập nhật mới nhất của mình. Nếu các bạn tò mò về trận chiến này.

 Trận chiến giữa Aokiji và Akainu được fan One Piece bàn tán rất nhiều lần

Trận chiến giữa Aokiji và Akainu được fan One Piece bàn tán rất nhiều lần

Kết

Tuy chưa có dấu hiệu nào về việc Aokiji sẽ quay trở lại và một lần nữa đối đầu với Akainu, thế nhưng fan One Piece hoàn toàn có thể hi vọng rằng, trong tương lai “thánh” Oda sẽ viết nên một trận chiến đỉnh cao như đã từng xảy ra tại Punk Hazard.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/wnnews/domains/worldnews.vn/public_html/edition/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 405